Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2022, tại bệnh viện quận 11, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế kết hợp với Liên Chi Hội Hen-Dị ứng-Miễn dịch-Lâm sàng thành phố Hồ Chí Minh và công ty TNHH Astra Zeneca Vietnam tổ chức Hội thảo khoa học thuộc chương trình “Vì lá phổi khỏe”

Từ 13 giờ 30 đến 16 giờ, ngày 29 tháng 4 năm 2022, tại bệnh viện lao và bệnh phổi Tây Ninh, ấp Bình Long, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, chương trình câu lạc bộ bệnh nhân đã được tổ chức dưới hình thức trực tiếp. Chương trình dưới sự chủ trì của Phó Giám đốc, Bác sĩ chuyên khoa I Phan Văn Ngoan. Báo cáo viên Trần Trọng Vi và 50 bệnh nhân cùng tham dự.

Ngày 5/3 vừa qua, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tổ chức câu lạc bộ bệnh nhân chủ đề “Hướng dẫn sử dụng dụng cụ hít trong điều trị Hen - COPD”, đây là chủ đề mà nhiều bệnh viện lựa chọn để hỗ trợ bệnh nhân hiểu được tầm quan trọng của các dụng cụ hít trong điều trị Hen, COPD.

Từ tháng 10 đến nay, các chương trình câu lạc bộ bệnh nhân thuộc khuôn khổ chương trình “Vì lá phổi khỏe” được chuyển sang hình thức online và phát trực tuyến trên fanpage của Liên chi Hội Hen – Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng thành phố Hồ Chí Minh và bệnh viện. Mỗi chương trình phát sóng online không chỉ thu hút bệnh nhân là khách hàng từ bệnh viện mà còn từ nhiều nguồn khác nữa, đây là một lợi thế của hình thức này mà thời gian tới có thể sẽ được nhân rộng. Một số chương trình câu lạc bộ bệnh nhân được tổ chức gần đây:

Để đảm bảo việc cập nhật kiến thức cho các bác sĩ, nhân viên y tế từ các đơn vị ACOCU, nhất là trong thời gian dịch bệnh diễn ra, các buổi sinh hoạt khoa học thuộc khuôn khổ chương trình “Vì lá phổi khỏe” vẫn được triển khai dưới dạng online hoặc hybrid (tham dự trực tiếp hoặc từ xa đều được). Một số chương trình không tổ chức kịp trong năm 2021 được bệnh viện xin chuyển qua 2022.