CHẨN ĐOÁN & ĐIỀU TRỊ

Tầm soát là khi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tìm kiếm bệnh trước khi các triệu chứng phát sinh. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sàng lọc các loại bệnh vốn dễ điều trị và có khả năng chữa khỏi nhiều hơn khi được phát hiện sớm. Ung thư khác mà nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể tầm soát cho bạn là ung thư vú và ung thư ruột già. Ung thư phổi là một căn bệnh thường âm thầm cho đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối. Khi ung thư phổi được phát hiện ở giai đoạn đầu, nó có thể được chữa khỏi. Tuy nhiên, khi được phát hiện ở giai đoạn cuối, ung thư phổi thường không thể chữa khỏi và là nguyên nhân số 1 gây tử vong liên quan đến ung thư trên toàn thế giới.

THÔNG TIN THÊM VỀ UNG THƯ PHỔI

Tỷ lệ mắc mới ung thư của Việt Nam đã tăng lên 9 bậc sau 2 năm, đặc biệt là ung thư phổi, theo Tổ chức Ung thư toàn cầu (Globocan) 2020.

Con số này có khiến bạn giật mình khi đã lơ là với những dấu hiệu của cơ thể bấy lâu nay? Đâu là những “báo động đỏ” bạn cần chú ý?

NGUYÊN NHÂN

 

“Một ngày, tôi bàng hoàng phát hiện mình mắc ung thư phổi dù bản thân không hề hút thuốc?”.

THÔNG TIN THÊM VỀ UNG THƯ PHỔI

 

Tỷ lệ mắc ung thư phổi không cao và chỉ có người hút thuốc lá mới mắc bệnh? Nam giới thì dễ mắc ung thư phổi hơn nữ? Người lớn tuổi mới mắc ung thư phổi?

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT 

Bạn có nghĩ mình và người thân đang bỏ qua điều gì không?

Chúng ta vẫn biết thuốc lá là "thủ phạm” lớn nhất gây ra ung thư phổi, nhưng thực tế còn nhiều nguyên nhân tiềm ẩn khác đang bị bỏ qua trong cuộc sống hằng ngày.