Chương trình đào tạo 02 tuần “Thăm dò chức năng Hô hấp chuyên sâu” (11-24/7)của Liên chi Hội Hen – Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng TP.HCM tổ chức tại CHAC đã thu hút 48 bác sĩ từ các bệnh viện trên khắp cả nước về tham gia. Đây là cơ hội để các bác sĩ Hô hấp và các chuyên khoa liên quan được tiếp cận những phương pháp Thăm dò chức năng Hô hấp từ cơ bản đến chuyên sâu một cách bài bản. Học viên được thực hành, được các bác sĩ của CHAC tận tâm chỉ dẫn. 

1. Thời gian: Ngày 21/7/2020

2. Chủ đề: Cập nhật “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Hen phế quản người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi” Bộ y tế 2020

Sáng ngày 11/7/2020, Hội Hen - Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng TPHCM phối hợp tổ chức hội thảo khoa học và cấp CME chuyên đề “Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)” tại Bệnh viện Quận Bình Thạnh, với sự tham dự của trên 100 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện. Qua đó giúp cập nhật nâng cao kiến thức chuyên môn, thực hành cách sử dụng thuốc hô hấp và kỹ năng hướng dẫn tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh.

Sau hơn 03 tháng hoãn vì đợt dịch thì 6,7/6 vừa qua lớp học cũng đã hoàn thành tốt đẹp với số học viên tham gia đông đủ vượt mức kỳ vọng. Liên chi Hội Hen - Dị ứng miễn dịch lâm sàng Thành phố Hồ Chí Minh chính thức khởi động lại các CME, Hội nghị, Hội thảo khoa học. Mời quý anh chị theo dõi và cập nhật thường xuyên thông tin chi tiết trên website

Ngày 23/10/2019 vừa qua, Hội Hen- Dị Ứng- Miễn Dịch TPHCM cùng công ty AstraZeneca tổ chức buổi sinh hoạt khoa học tại Bệnh viện An Bình.

Tại đây, PGS.TS.BS Lê Thị Tuyết Lan đã trình bày về chủ đề "Kinh tế y tế trong quản lý Hen và COPD", sự kiện thu hút khoảng 30 BS của bệnh viện tham dự.

Ngày 2/11/2019, Hội Hen- Dị Ứng- Miễn Dịch TPHCM cùng công ty AstraZeneca đã phối hợp với Trung Tâm Y Tế Huyện Gò Dầu tổ chức tầm soát miễn phí bệnh hen và COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mn tính) cho người dân trong huyện.

Ngày 18/09/2019 vừa qua, Khoa Khám Bệnh BV Quận Tân Phú đã tổ chức CLBBN Hô Hấp hàng quý. Chương trình thuộc khuôn khổ của "Vì lá phổi khỏe" do Hội Hen Dị ứng Miễn dịch lâm sàng TP.HCM và công ty Astrazeneca phối hợp thực hiện ở miền Nam.

Sáng ngày 23/09/2019, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Bệnh nhân hàng quý với chủ đề "Corticoid trong Hen - Lợi và Hại" do BS Nguyễn Hoàng Sang trình bày. Chương trình thuộc khuôn khổ của "Vì lá phổi khỏe" do Hội Hen Dị ứng Miễn dịch lâm sàng TP.HCM kết hợp với công ty Astrazeneca thực hiện.

Sáng ngày 28/09/2019, Chương trình "Vì lá phổi khỏe" diễn ra tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn với buổi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân quý 3 với chủ đề "Hen suyễn và các bệnh đồng mắc". 

Bên dưới là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt CLBBN:

Ngày 28/07/2019 vừa qua, Hội Hen Dị ứng Miễn dịch lâm sàng TP.HCM tổ chức Đại hội lần II nhằm bầu ra BCH mới cho hoạt động của nhiệm kỳ tiếp theo 2019-2024. Tham dự đại hội có sự tham dự của các đại biểu toàn thể BCH và hơn 300 Bác sĩ là Hội viên của Hội.