Sáng 10/5, Câu lạc bộ bệnh nhân Hen – COPD thuộc chương trình “Vì lá phổi khỏe” được tổ chức tại BV Gò Vấp thành công tốt đẹp. 

Sáng ngày 12/05/2019 vừa qua, hưởng ứng ngày Hen toàn cầu, Hội Hen Dị ứng miễn dịch lâm sàng TP.HCM đã tổ chức ngày Mạng lưới quản lý Hen và COPD trong cộng đồng (ACOCU). Sự kiện thu hút 322 bác sĩ từ các tỉnh thành khác nhau về tham dự.

Sáng ngày 06/04/2019, Chương trình "Vì lá phổi khỏe" diễn ra tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn với buổi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân. PGS.TS.BS Lê Thị Tuyết Lan đã chia sẻ cho bà con về chủ đề "Làm thế nào để phòng tránh hiệu quả đợt cấp Hen". Tuy là lần đầu tiên BV tổ chức câu lạc bộ bệnh nhân Hô hấp nhưng khán phòng 50 ghế gần như kín chỗ. Nhiều tâm tư, thắc mắc của bà con được giải bày. Đại diện Ban giám đốc là Bác sĩ Khắc Vui chia sẻ về kế hoạch phát triển câu lạc bộ trong thời gian tới và được đông đảo các cô chú hưởng ứng. Buổi sinh hoạt kết thúc bằng 1 gameshow nho nhỏ về các câu hỏi liên quan đến bệnh, bà con hào hứng trả lời và rất vui khi được nhận những phần quà ý nghĩa của chương trình.

Sáng 31/3, Bệnh viện Trưng Vương tổ chức câu lạc bộ bệnh nhân Hen - Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) đầu tiên. Đây là sự kiện nằm trong chương trình "Vì lá phổi khoẻ (Healthy Lung)" của tập đoàn Astra Zeneca phối hợp cùng Cục khám chữa bệnh Việt Nam và Hội Hen - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng TP.HCM là đơn vị quản lý giám sát và hỗ trợ thực hiện tại khu vực phía nam.

Ngày 19/03/2019 vừa qua, PGS.TS.BS Lê Thị Tuyết Lan đã có buổi sinh hoạt khoa học tại Bệnh viện Bình Tân. Lớp học này nằm trong khuôn khổ chương trình "Vì lá phổi khỏe" do công ty Astra Zeneca kết hợp với Hội Hen Dị ứng Miễn dịch lâm sàng thực hiện.

Vào ngày 16/03/2019 vừa qua, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần thứ 36 với chủ đề “ Y học toàn diện: từ nghiên cứu cơ bản đến ứng dụng lâm sàng”.

Dị ứng là một bệnh lý phổ biến ở nước ta và trên toàn thế giới nói chung với tần suất ngày càng tăng. Ước tính hiện nay, bệnh dị ứng chiếm khoảng 20% trong dân số trên toàn thế giới. Các biểu hiện của bệnh dị ứng đa dạng, thay đổi từ nhẹ nặng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh mà hầu như ai trong chúng ta cũng có nguy cơ mắc phải. Bên cạnh đó, các bệnh lý tự miễn cũng đang có chiều hướng gia tăng. Cơ chế bệnh sinh của các bệnh lý tự miễn nói chung là sự rối loạn ở hệ miễn dịch của cơ thể với nhiều cơ chế còn chưa được biết rõ.

Ngày hôm qua 12/03/2019, Hội Hen - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng TP.HCM tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chủ đề "Kinh tế y tế trong quản lý Hen - Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) ngoại trú" tại Bệnh viện huyện Bình Chánh. Đây là buổi sinh hoạt khoa học nằm trong khuôn khổ chương trình "Vì lá phổi khỏe - Healthy Lung" liên kết giữa Cục khám chữa bệnh Việt Nam và Tập đoàn dược phẩm Astra Zeneca. 

Sinh hoạt khoa học chủ đề “Cập nhật GINA 2018” tại Bệnh viện Trưng Vương, trong khuôn khổ dự án Healthy Lung được phối hợp giữa Hội Hen-DƯ-MDLS TP.HCM và AstraZeneca

Sinh hoạt khoa học chủ đề “Ứng dụng của Hô hấp ký” tại Bệnh viện Gò Vấp, trong khuôn khổ dự án Healthy Lung được phối hợp giữa Hội Hen-DƯ-MDLS TP.HCM và AstraZeneca