Ngày 23 tháng 7 năm 2016, khoảng 300 bác sĩ đã tham dự hội nghị thường niên của hội.

 Trong phiên toàn thể GS Helen Reddel, tác giả của GINA 2014 đã trình bày các vấn đề về hen nặng. Với tỉ lệ chỉ 5-10% nhưng nhóm bệnh nhân hen nặng gây gánh nặng lớn cho ngành y tế - GS đã cho biết cách điều trị hen nặng hiện tại. LAMA, AntiIGE và Anti ILS

PGS Lê Thị Tuyết Lan đã trình bày cập nhật GINA 2016 với những điểm mới so với 2015, các quan điểm về phòng ngừa hen và xử trí hen ở các nơi có nguồn lực yếu.

 Hội nghị sau đó chia ra làm hai hội trường. Ở hội trường hen, bác sĩ Huỳnh Khắc Cường cập nhật về viêm mũi dị ứng với những slide rất đẹp. Tiến sĩ Trần Anh Tuấn trình bày rất đầy đủ về hen nặng ở trẻ em dựa trên GINA và hướng dẫn của ATS EAS.

 Thạc sĩ Nguyễn Như Vinh giúp các bác sĩ hiểu rõ hơn về việc sử dụng salbutamol trong việc tạo nạc cho heo và cách giảm tác hại của chất này. Salbutamol và clenbutemol là hai chất bị cấm dùng để tạo nạc cho gia súc.

Ở hội trường dị ứng và miễn dịch lâm sàng, thạc sĩ Trần Thị Thanh Mai đã báo cáo về hướng dẫn cho bệnh nhân trong nhìn nhận toàn diện về trong tiếp cận và chăm sóc bệnh nhân chàm thể tạng.

Tiếp sau đó, bác sĩ Trần Thiên Tài đã trình bày vai trò của antihistamin H1 trong điều trị 1 số bệnh lý chính, cập nhật những thuốc antihistamin thế hệ mới và hiệu quả trong điều trị các bệnh dị ứng. Cuối cùng, trong chủ đề bệnh tự miễn, bác sĩ chuyên khoa I Cao Thanh Ngọc báo cáo bài cập nhật chẩn đoán và ĐVCSSD khớp, 1 bệnh lý tự miễn khá thường gặp. Bài trình bày đã cung cấp những kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị. Có thể nói, các chủ đề về bệnh chứng tự miễn thu hút rất đông sự quan tâm theo dõi của các đại biểu. 

Các BCV được 8 điểm CME, bác sĩ tham dự được 4 giờ CME và giấy chứng nhận của hội y học thành phố Hồ Chí Minh.  

Lê Thị Tuyết Lan