Sáng 10/5, Câu lạc bộ bệnh nhân Hen – COPD thuộc chương trình “Vì lá phổi khỏe” được tổ chức tại BV Gò Vấp thành công tốt đẹp. 

Mở đầu, Giám đốc BV - BS.CKII Phạm Hữu Quốc có 10 phút giao lưu với BN rất thân thiện, cởi mở…. Sau đó là 2 bài báo cáo của 2 Bs: Bs Trần Anh Tuấn ( tầm quan trọng của việc sử dụng thuốc hít đúng kỹ thuật trong bệnh phổi) và Bs Nguyễn Hữu Tĩnh (Hướng dẫn kỹ thuật hít). Phần thảo luận cũng rất sôi nổi: Nhiều câu hỏi đặt ra với Báo cáo viên cũng như chia sẻ kinh nghiệm từ bệnh nhân để giúp kiểm soát bệnh tốt hơn…. Phần thực hành với máy Vitalograph và thao tác với các dụng cụ pMDI, DPI dưới sự hướng dẫn của 3 KTV rất chuyên nghiệp, đã qua đào tạo bài bản từ Hội Hen – Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng TP.HCM: giúp bệnh nhân biết cách dùng đúng dụng cụ hoặc phát hiện ra lỗi sai kỹ thuật để làm lại cho đúng. Hầu như bệnh nhân rất hài lòng rất vui vì họ đã giành thời gian tham dự rất xứng đáng. 

Để có được điều này đó là nhờ vào phần tổ chức của BS. CKII Hồ Thanh Mỹ Phượng- Trưởng khoa khám bệnh đó: Bs Phượng chu đáo từ khâu chuẩn bị đến phần nội dung, cùng sự hỗ trợ toàn bộ tập thể của Đơn vị Quản lý Hen – COPD Ngoại trú của bệnh viện.

Một số hình ảnh:

Điểm tin P.V.Trường