Sáng ngày 24 tháng 9 năm 2020, tại bệnh viện phổi Phạm Hữu Chí tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề : "Chương trình đào tạo liên tục cập nhật Hen COPD 2020 và GOLD 2020".

Về tham dự buổi sinh hoạt này có PGS-TS-BS Lê Thị Tuyết Lan, Phó Chủ tịch hội hô hấp Việt Nam, Chủ tịch Hội hen, dị ứng, miễn dịch lâm sàng thành phố Hồ Chí Minh, PGS Nguyễn Văn Thái, Phó giám đốc sở y tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và tập thể các y bác sĩ bệnh viện Phạm Hữu Chí, bệnh viện Bà Rịa, bệnh viện Lê Lợi và các trung tâm y tế tuyến huyện trong tỉnh.

Báo cáo tại buổi sinh hoạt khoa học này, Phó giám đốc sở y tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu Nguyễn Văn Thái cho biết, tỉnh đã làm tốt công tác dân vận trong việc vận động người dân của 82 xã với hơn 3000 nhân khẩu đến tầm soát, điều trị hen và COPD.

Đây là một thành công lớn, một mô hình cần được nhân rộng ra trong các mặt đời sống, gắn liền với việc học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, phong cách của Hồ Chủ tịch trong công tác dân vận hiện nay.

"Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh." Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định.

 

 

Điểm tin: Trần Thanh Lộc