Ngày 13/4/2021, Hội Hen-Dị Ứng & Miễn Dịch Lâm Sàng TP.HCM (HSAACI) đã phối hợp với Hội Hen-Dị Ứng & Miễn Dịch Lâm Sàng Châu Á- Thái Bình Dương (APAAACI) tổ chức buổi hội thảo trực tuyến, nằm trong khuôn khổ hoạt động của Lớp Hen Nhi HSAACI và Tuần Lễ Dị Ứng APAAACI 2021.

APAAACI Allergy Week 2021 - Press Brief 

In March 2020 the WHO declared a global COVID-19 pandemic. Despite multiple public health measures with various degrees of enforcement, the pandemic progressed resulting in a high incidence of community infections and deaths worldwide.

 
Nghiên cứu khoa học luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển ACOCU. Hội nghị nhân ngày COPD toàn cầu và kỷ niệm 20 năm ACOCU lần này đã quy tụ được 10 báo cáo nghiên cứu khoa học đến từ các đơn vị ACOCU. Đây là những báo cáo có chất lượng, được đầu tư công phu đến từ các bác sĩ trẻ, những người sẽ phát triển ACOCU trong tương lai. Kết thúc phần thi, giải nhất thuộc về báo cáo đến từ Bệnh viện quận Tân Phú. Sau chương trình, các báo cáo viên mong muốn sẽ có được nhiều hội thảo tương tự để phát huy tinh thần nghiên cứu khoa học.

Ngày 27/12/2020 vừa qua, ACOCU Việt Nam kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển với sự tham gia của đại diện các cơ quan ban ngành, các Hội Khoa học và 332 đại biểu đến từ các ACOCU thành viên trên cả nước. Ngoài chương trình lễ kỷ niệm, cập nhật kiến thức chuyên môn, Hội nghị còn tổ chức giao lưu giữa các đơn vị bằng các cuộc thi ý nghĩa và vui nhộn: Chúng tôi là ACOCU xuất sắc, Chia sẻ nghiên cứu khoa học, ca lâm sàng hay và Điều dưỡng ACOCU giỏi. Các khu vực diễn ra các cuộc thi thu hút đông khách mời đến lắng nghe, học hỏi.

Ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại khách sạn Windsor Plaza,Hội nghị Kỷ niệm 20 năm chương trình đơn vị quản lý hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD trong cộng đồng (ACOCU) và ngày COPD toàn cầu đã được tổ chức.

Nghiệm pháp tim mạch hô hấp gắng sức tại trung tâm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Community Health Care Center-CHAC thuộc viện nghiên cứu phát triển cộng đồng Community Health Development Institue-CHDI

Chủ nhật, 18/10 vừa qua, Liên chi Hội Hen – Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng TP.HCM tổ chức CME “Tư vấn và điều trị cai nghiện thuốc lá” tại Hội trường của Trung tâm CHAC với 35 bác sĩ từ các đơn vị ACOCU tham dự. Giảng viên là BS Trần Văn Hiệp (Nguyên giảng viên đào tạo quốc gia về Cai thuốc lá) và ThS.BS Thúy Tường (BM Nội – ĐH YD TP.HCM, Giảng viên đào tạo Cai thuốc lá quốc gia), 02 buổi học diễn ra sôi nổi, nhiều câu hỏi thú vị được đưa ra bàn luận. Cai thuốc lá là mảng không thể thiếu ở một đơn vị ACOCU hoàn chỉnh và ngăn chặn, giảm tác hại của thuốc lá đến sức khỏe của người dân cũng là chiến lược y tế quan trọng trong giai đoạn này. Hy vọng CME chủ đề Cai thuốc lá của Liên chi Hội ngày càng nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm từ các bác sĩ, công ty tài trợ và các cơ quan chức năng.

Chiều ngày 13 tháng 10 năm 2020, tại trung tâm y tế thuộc lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu chính thức về dự án: “Bác sĩ giải đáp - Chiến đấu với các bệnh đường hô hấp mạn tính”

Sau hơn 03 tháng hoãn vì đợt dịch thì 6,7/6 vừa qua lớp học cũng đã hoàn thành tốt đẹp với số học viên tham gia đông đủ vượt mức kỳ vọng. Liên chi Hội Hen - Dị ứng miễn dịch lâm sàng Thành phố Hồ Chí Minh chính thức khởi động lại các CME, Hội nghị, Hội thảo khoa học. Mời quý anh chị theo dõi và cập nhật thường xuyên thông tin chi tiết trên website

Ngày 28/07/2019 vừa qua, Hội Hen Dị ứng Miễn dịch lâm sàng TP.HCM tổ chức Đại hội lần II nhằm bầu ra BCH mới cho hoạt động của nhiệm kỳ tiếp theo 2019-2024. Tham dự đại hội có sự tham dự của các đại biểu toàn thể BCH và hơn 300 Bác sĩ là Hội viên của Hội.