Ngày 15 tháng 11, tại bệnh viện An Bình, buổi sinh hoạt khoa học theo chương trình “Vì lá phổi khỏe” với chủ đề “Hô hấp ký” được tổ chức.

 

Toàn cảnh buổi sinh hoạt khoa học

 

 

Lãnh đạo Bệnh viện An Bình phát biểu

 

Buổi sinh hoạt khoa học nhận được sự tham dự của PGS-TS-BS Lê Thị Tuyết Lan, Chủ tịch Liên Chi hội Hen-Dị ứng-Miễn dịch-Lâm sàng Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo, đại diện các y bác sĩ của Bệnh viện An Bình.

Buổi sinh hoạt khoa học được nghe Chủ tịch Liên Chi hội Hen-Dị ứng-Miễn dịch-Lâm sàng Thành phố Hồ Chí Minh trình bày về phổi học với các nội dung Lâm sàng, Hình ảnh và thăm dò chức năng.


PGS-TS-BS Lê Thị Tuyết Lan đã chia sẻ về các vấn đề thăm dò chức năng hô hấp cơ bản và chuyên sâu. Về vấn đề cơ bản của thăm dò chức năng, PGS Lan đã nêu ra một số nội dung như: Hô hấp ký, Khí cặn, Tổng dung lượng phổi, khả năng khuếch tán, khí trong máu. Đi sâu hơn, PGS cũng chia sẻ cách làm khảo sát đường dẫn khí nhỏ, nghiệm pháp kích thích phế quản, đo sức cơ hô hấp, nghiệm pháp gắng sức tim mạch hô hấp (Cardio Pulmonary Excersie Testing CPET), điều khiển hô hấp.

 

 

PGS-TS-BS Lê Thị Tuyết Lan chia sẻ tại buổi sinh hoạt khoa học

Để chuẩn bị tiến hành cho bệnh nhân, PGS Lan cho biết, trước khi đo, phải kiểm tra huyết áp cho người lớn tuổi, mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, không quá chật. PGS cũng lưu ý về các tình trạng như: hút thuốc lá ít nhất 1 giờ trước

khi đo, uống rượu trong vòng 4 giờ trước khi đo, vận động mạnh 30 phút trước khi đo, ăn một bữa ăn lớn 2 giờ trước khi đo cùng nhiều vấn đề quan trọng khác.

Buổi sinh hoạt được sự tài trợ của công ty TNHH AstraZeneca Vietnam.

Trần Thanh Lộc. Ảnh: Bệnh viện An Bình